Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Nội soi ngược dòng tán sỏi thận laser tại bệnh viện Tâm Phúc: Ít đau, mau hồi phục
23/06/2021 847 lượt xem
👉Tán sỏi niệu ngược dòng công nghệ Laser là một bước đột phá công nghệ trong phẫu thuật ngoại khoa điều trị sỏi tiết niệu ( sỏi: niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận ). Nhờ tính ưu việt của phương pháp này mà nó đã dần thay thế hầu hết phương pháp điều trị khác như mổ mở, mổ nội soi sau phúc mạc. Phương pháp sử dụng tia Laser để phá vỡ sỏi thành những viên rất nhỏ, từ đó sỏi sẽ được lấy ra ngoài. Nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi là phẫu thuật theo đường ống tự nhiên của cơ thể (đường dẫn nước tiểu) nên không có vết mổ, không có các tai biến – biến chứng của phẫu thuật mổ mở lấy sỏi, đạt tỷ lệ sạch sỏi cao 99-100%. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 giờ và ra viện sau 1-3 ngày theo dõi và đi tiểu bình thường ( không máu, không đau rát,.. )
🧑‍⚕️ Những đối tượng nào được chỉ định nội soi tán sỏi ngược dòng? Những bệnh nhân nội soi tán sỏi ngược dòng là những bệnh nhân:
Sỏi kẹt niệu đạo.
Sỏi bàng quang .
Sỏi niệu quản < 2cm.
Sỏi ở bể thận <2cm, đơn thuần.
Chức năng thận còn tốt.

👩‍🔬 Những bệnh nhân không được chỉ định nội soi ngược dòng?
Có những bất thường về đường tiết niệu dưới: u, hẹp, tật bẩm sinh chưa được điều trị, ……hay những khối u bên ngoài đè vào: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u đại tràng,….
Đang nhiễm trùng đường tiểu chưa được kiểm soát.
Những bệnh lý kèm theo chưa được kiểm soát: đái tháo đường, huyết áp, tim mạch, cường giáp, rối loạn đông máu,….
Kích thước sỏi quá to gây nhiều biến chứng nặng.
Các chống chỉ định về phương pháp vô cảm.
❤️ Thực hiện phương châm “ tất cả vì bệnh nhân phục vụ ”, Bệnh Viện Tâm
Phúc chúng tôi đã triển khai tán sỏi niệu ngược dòng từ năm 2009, nhưng với năng lượng tán sung hơi. Từ năm 2017 chúng tôi phối hợp với quý Bác Sĩ ở các Bệnh Viện Hồ Chí Minh tán sỏi bằng Laser.

✨Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, những thiết bị ngày càng hiện đại và đồng thời mong muốn đem lại “ hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ngày càng cao ”. Từ ngày 12 tháng 11 năm 2019 Bệnh Viện Tâm Phúc chúng tôi trang bị máy Laser tán sỏi niệu hiện đại nhất, của nước Ý sản xuất. Với thiết bị này, ngoài việc tán sỏi vụn thành từng mảnh nhỏ, thiết bị của chúng tôi có chế độ tán sỏi thành từng mảnh bụi vụn nhỏ hơn, bệnh nhân tự tiểu ra góp phần tăng tỷ lệ tán sỏi thành công 100%, thời gian tán sỏi nhanh, thời gian nằm viện ngắn, hạn chế tối đa tổn thương đường tiểu.
✨Ngoài ra với thiết bị Laser này chúng tôi có thể tiến hành cắt đốt polype + chích hẹp đường tiết niệu ( polype + hẹp : niệu đạo, niệu quản,….
Bệnh Viện Tâm Phúc chúng tôi xin cam kết
An toàn –không gây biến chứng.
Ít xâm lần – không để lại sẹo.
Tán sạch sỏi từ 30 – 60 phút.
Thời gian nằm viện ngắn 1-3 ngày.
Thời gian phục hồi nhanh chóng.
Tư vấn – siêu âm tầm soát sỏi niệu miễn phí.
Chi phí chấp nhận được.
Được thanh toán Bảo Hiểm Y Tế.

👩‍🔬 Liên hệ để được tư vấn và siêu âm tầm soát sỏi niệu miễn phí:
🏥 BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM PHÚC
☎️ 02523 721 566 (line: 111)
🖲 82A Ngô Sĩ Liên, P. Đức Thắng, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận
📩 info@benhvientamphuc.com.vn