Cắt Bao Quy Đầu bằng dụng cụ Surkon

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu. Hôm nay Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc xin giới thiệu phương pháp cắt bao quy đầu bằng dụng cụ Surkon.
23/06/2021 8296 lượt xem

👉 CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG DỤNG CỤ SURKON

1. Nguyên tắc, cơ chế:
     Dụng cụ surkon gồm 2 bộ phận: Chặn dương vật, và phần máy bấm cắt khâu.
     Đặt chặn dương vật để cố định và đảm bảo cắt đúng vị trí mà không gây tổn thương đến dây hãm. Đầu bộ phận cắt khâu được gắn một vòng ghim (stapler) để khâu vết thương ngay sau lúc cắt đảm bảo giảm thiểu tối đa việc tối đa việc chảy máu sau phẫu thuật.
     Ngoài ra còn bao gồm: thước đo kích cỡ dương vật, băng, và dây thít.

2. Chuẩn bị
     - 3 panh phẫu thuật
     - 1 kẹp đánh dấu
     - 1 kéo phẫu thuật
     - 5 ống lidocaine
     - Cồn iod, băng gạc, bông
Tiến hành cạo lông xung quanh dương vật, test phản ứng với lidocaine.

3. Quy trình:
     Bước 1: Cạo lông, chuẩn bị dụng cụ, tiến hành sát khuẩn và gây tê gốc dương vật
     Bước 2: Xoay ngược chiều kim đồng hồ dụng cụ để lấy chặn dương vật ra.
     Bước 3: Kéo phần da thừa lên bằng kẹp y tế, đặt chặn dương vật vào, để lại phần dây hãm để tránh tổn thương dây hãm.
     Bước 4: Buộc da thừa vào phần thanh chặn (cắt phần thừa của dây thít), lấy chốt bảo vệ ra. Kết nối thanh chặn với máy cắt khâu, vặn theo chiều kim đồng hồ ở phần đầu đến khi chạm được vào nút đỏ là máy cắt khâu đã sẵn sàng.
     Bước 5: Bỏ chốt bảo vệ.
     Bước 6: Bấm máy cắt khâu tới khi nghe tiếng “click”. Giữ thêm 1 phút để tránh chảy máu
     Bước 7: Vặn chốt từ 3-5 vòng và bấm, nó sẽ tách mày cắt khâu và thanh chặn, tách phần da thừa ra khỏi dương vật.
     Bước 8: Cắt vòng silicone dưới ghim theo các góc 12h, 3h, 6h và 9h để giúp ghim dễ bong hơn.

✨ Những lưu ý khi chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu
     1. Thay băng 2 ngày sau khi cắt, giữ cho vết thương luôn được khô ráo (Khi thay bằng nhớ lưu ý kéo phần da quy đầu xuống về phía gốc dương vật)
     2. Khi đi tiểu tránh để cho nước tiểu dính vào vết thương, thấm khô đầu dương vật sau khi đi tiểu bằng bông khô.
     3. Khi đi tắm, cần tránh để “Cậu nhỏ” bị ướt bằng việc có thể đeo bao cao su, sau khi vết thương khô khi tắm có thể để ướt cậu bé cho nhanh rụng gim.
     4. Không uống rượu bia trong 3-5 ngày sau khi cắt, vì điều này làm cho cậu nhỏ dễ bị “CƯƠNG”
     5. Khi cậu nhỏ “Cương” lên có thể bóp mạnh vào thân dương vật để cho xìu xuống hoặc cho viên đá lạnh vào chim cho nhanh xìu, NẾU KO SẼ DẪN ĐẾN NGUY CƠ CĂNG DA VÀ CHẢY MÁU
     6. Các ghim ở dương vật sẽ tự động dùng dần sau 10 ngày – cho đến hết.
     7. Tuân thủ việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
     8. Có những bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị.
✨Với những ưu điểm như sau:
     1. Cắt và khâu trong 30 giây, có thể đi lại bình thường và về luôn. Rất thẩm mỹ đảm bảo không có sẹo để lại.
     2. Tránh lây bệnh từ các bệnh nhân khác vì dụng cụ dùng 1 lần rồi bỏ.
     3. Thời gian liền vết thương nhanh gấp 1.5 lần so với phương pháp cắt khâu chỉ thông thường.
     4. Không đau và không chảy máu
     5. Và cuối cùng là không phải nghỉ làm hay nằm lại viện
Liên hệ để được tư vấn miễn phí

🏥 BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM PHÚC
🖲 Đc: 82A Ngô Sĩ Liên, P. Đức Thắng, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận.
☎️ Hotline: 0252 3721 566 - 0252 3721 168
🌍 web: benhvientamphuc.com.vn