Tâm Phúc

Bệnh viện đa khoa

Tâm Phúc 82A Ngô Sĩ Liên, P. Đức Thắng,
Tp. Phan Thiết, T. Bình Thuận
Tâm Phúc Sáng 7:00 - 11:30
Chiều 13:30 - 17:00
Danh mục

Bệnh trĩ: Khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến, hầu hết các trường hợp điều trị bệnh đều khá muộn do tâm lý e ngại, chủ quan của người bệnh. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu, hiệu quả lâu dài.
21/04/2022 184 lượt xem

Bệnh trĩ: Khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến, hầu hết các trường hợp điều trị bệnh đều khá muộn do tâm lý e ngại, chủ quan của người bệnh. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu, hiệu quả lâu dài.

1. Nên chữa bệnh trĩ càng sớm càng tốt

Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hoặc nhiều tĩnh mạch của hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai, từ đó gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.

Về nguyên tắc, bệnh trĩ được coi chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn triệu chứng bệnh như chảy máu, đau, rát, ngứa hậu môn. Điều quan trọng trong điều trị bệnh trĩ là phải triệt tiêu được búi trĩ.

Như đã nói ở trên, mức độ nặng của bệnh trĩ phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ. Do đó, bệnh trĩ càng chữa trị sớm thì càng nhanh khỏi, việc điều trị càng đơn giản, giảm đau đớn, giảm biến chứng và giảm chi phí điều trị. Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân trĩ chỉ đến khám và điều trị bệnh khi triệu chứng bệnh nặng, không thể chịu thêm được nữa, chủ yếu do tâm lý chủ quan, e ngại.

2. Khi nào cần phẫu thuật trĩ?

Phẫu thuật cắt búi trĩ được khuyến cáo dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở lên, có búi trĩ to, đau đớn nhiều

Bệnh nhân trĩ nội độ 2 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thường không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể uống thuốc điều trị, thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị.

Phẫu thuật cắt búi trĩ được khuyến cáo dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở lên, có búi trĩ to, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây ra chảy máu và đau đớn nhiều.

Một số sản phẩm thuốc có tác dụng cải thiện triệu chứng đau rát, chảy máu, ngứa, táo bón có thể giúp cải thiện tình trạng trĩ

3. Một số kỹ thuật phẫu thuật điều trị trĩ hiện nay

Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ thì nhất thiết cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ. Để thực hiện điều này, Bệnh viện Tâm Phúc sử dụng các biển pháp cổ điển và Phương pháp phẫu thuật Longo để cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc giúp thời gian nằm viện ngắn, giảm đau đớn sau mổ.

Để giảm biến chứng của phẫu thuật trĩ, mang lại hiệu quả lâu dài và phòng ngừa tái phát, bệnh nhân nên thực hiện tại các bệnh viện uy tín, bác sỹ có kinh nghiệm. Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc là một trong những bệnh viện uy tín tại Bình Thuận trong điều trị trĩ. Thời gian qua, bệnh viện Tâm Phúc đã điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh trĩ nặng, phức tạp.

Do đó, bệnh nhân phẫu thuật và điều trị bệnh trĩ có thể hoàn toàn yên tâm với kinh nghiệm, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ cũng như chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc. Hãy liên hệ ngay nếu cần tư vấn phẫu thuật điều trị bệnh trĩ an toàn hiệu quả lâu dài, không tái phát.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0918784868 (Bs. Mai Minh)

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top