Bệnh Viên Đa Khoa Tâm Phúc cấp cứu thành công trường hợp ngộ độc thuốc

Vừa qua ngày 12/11/2016 bệnh viện đa khoa Tâm Phúc có tiếp nhận 1 bệnh nhân tên Hồ Phi Y, 6 tuổi quê Mỹ Tho - Tiền Giang (đi du lịch) vào cấp cứu trong tình trạng ngưng thở - gồng người - co giật - đồng tử co nhỏ.
14/06/2021 167 lượt xem

Qua thăm hỏi nguyên nhân người nhà nói rằng có cho bé uống thuốc ho + thuốc chóng ói không rỏ loại gì mua ở tiệm thuốc, trước khi uống thuốc bé vẫn nói chuyện và tỉnh táo.

Sau khi thăm khám các bác sĩ bệnh viện đã chuẩn đoán cháu bị ngộ độc thuốc nghi có á phiện, cháu đã được cấp cứu tích cực với đặt nội khí quản bóp bóng, dùng thuốc Naloxon, truyền dịch chống co giật.

Sau 3 giờ cấp cứu cháu đã tự thở được dần và 6 giờ tiếp theo cháu đã tỉnh dần, uống được sữa và đã qua cơn nguy kịch trong niềm hạnh phúc của gia đình cũng như niềm vui của toàn bộ ekip cấp cứu cho bé.
Qua bệnh nhân này mong rằng các bậc phụ huynh cần thấy rằng không nên tự ý mua thuốc cho con cháu mình uống mà nên đến cơ sở y tế để được khám và kê đơn mua thuốc để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra như trường hợp trên.