Cứu sống thành công ca sốt xuất huyết dengue nặng

Vào ngày 28/02/2014 khoa cấp cứu bệnh viện Tâm Phúc có nhận bệnh nhân Tống Thị Mỹ Hương, 22 tuổi ngụ Phú Trinh, Phan Thiết.
14/06/2021 139 lượt xem

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, nhừ, da niêm xung huyết, ra huyết âm đạo, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp không đo được.

Bệnh nhân được bác sĩ điều trị chuẩn đoán: Sốc sốt xuất huyết Dengue N6 và tiến hành điều trị tích cực.

BN Tống Thị Mỹ Hương ngụ Phú Trinh, Phan Thiết

Hiện tại sau 4 ngày điều trị bệnh nhân đã ổn định.

Đây là trường hợp SXH Dengue có biến chứng nặng, nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Như ta đã biết SXH là bệnh truyền nhiễm, xảy ra quanh năm có thể gặp ở người lớn và trẻ em.Bệnh hiện tại không có thuốc trị hay phòng ngừa.

Bệnh nhân bị SXH có thể có các biến chứng nguy hiểm như: Shock, xuất huyết phủ tạng, ..., nguy cơ tử vong cao.

Vì vậy khi bệnh nhân sốt cao liên tục trên 24h nên đưa đến bệnh viện để khám, tư vấn và theo dõi tích cực, nếu cần sẽ cho bệnh nhân nhập viện.

Ví dụ như trường hợp trêndo chủ quan vào viện trễ N6, điều trị ở nhà không phù hợp.Rất may là bệnh nhân qua khỏi sau khi điều trị tịch cực.