Tâm Phúc

Bệnh viện đa khoa

Tâm Phúc 82A Ngô Sĩ Liên, P. Đức Thắng,
Tp. Phan Thiết, T. Bình Thuận
Tâm Phúc Sáng 7:00 - 11:30
Chiều 13:30 - 17:00
Danh mục

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM PHÚC

Trong công tác phòng cháy chữa cháy, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho phát triển bền vững của cơ sở, sự bình yên cuộc sống cho mọi người, giữ vững an ninh trật tự (ANTT) chung. Chính vì vậy, mỗi người chủ cơ sở phải thực sự thấy được trách nhiệm của mình, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật, chắc chắn cháy nổ không xảy ra.
17/05/2022 180 lượt xem

Từ ngày 9/5/2022 đến ngày 26/5/2022, Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại đơn vị với sự tham gia của các cán bộ công chức viên chức của bệnh viện.

Từ thực tế công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho thấy các vụ cháy tại các công trình nhà cao tầng, khu chung cư, nhà máy xí nghiệp, bệnh viện … đặc biệt nguy hiểm vì đây là nơi tập trung đông người, khi xảy ra cháy, đám cháy sẽ phát triển và lan truyền nhanh. Khi đó khói, khí độc sẽ lan truyền và bao trùm các lối thoát nạn như hành lang bên trong nhà, buồng thang bộ, ... Dẫn đến khó khăn cho quá trình di chuyển của người bị nạn, công tác tổ chức cứu nạn, cứu hộ và triển khai chữa cháy.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc đã diễn tập phương án chữa cháy năm 2022 tại đơn vị với sự tham gia của khoảng 130 cán bộ, công nhân viên. Tại buổi diễn tập, đưa ra tình huống giả định xảy ra vụ cháy tại tất cả các tầng trong Khu A và Khu B của bệnh viện. Các cán bộ của bệnh viện đã được thực hành các thao tác nghiệp vụ PCCC với các bước xử lý tại chỗ, hướng dẫn bệnh nhân thoát hiểm, vận chuyển các bệnh nhân nặng, di chuyển đồ vật ra khỏi đám cháy, khống chế và dập tắt đám cháy.

Có thể thấy, buổi diễn tập diễn PCCC đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi diễn tập, cán bộ viên chức công chức của bệnh viện đã được nâng cao nhận thức về công tác PCCC; thực hành thuần thục các thao tác cầm bình cứu hỏa xịt chữa cháy tại chỗ bình cứu hỏa, và phun vòi rồng lên độ cao nhất định khi xảy ra cháy, thực hiện cách báo hiệu khi có cháy, đồng thời gọi 114  và cách làm thế nào để thoát khỏi đám cháy nhanh chóng. Việc tiến hành buổi diễn tập PCCC, cho thấy được sự quan tâm của Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc về công tác PCCC.

Một số hình ảnh tại buổi Tuyên truyền và diễn tập PCCC năm 2022

(Ảnh: Nhân viên - Lương Minh Hiếu hướng dẫn lý  thuyết về PCCC)

(Ảnh: Hướng dẫn bấm chuông báo cháy)

(Ảnh: Hướng dẫn cán bộ về các nơi để bình chữa cháy)

(Ảnh: Cán bộ bệnh viện sử dụng vòi rồng để tham gia dập tắt đám cháy)

(Ảnh: Cán bộ bệnh viện sử dụng bình xịt cứu hỏa để tham gia dập tắt đám cháy)

Bài viết cùng chuyên mục
Top